Thursday, April 2, 2015

Mẹo vặt chọn chanh tươi

Hướng dẫn: Chanh tươi vừa có tác dụng làm nước giải khát, là nguyên liệu pha nước chấm chua ngọt thơm không bị hắc như giấm, ngoài ra chanh còn có tác dụng tẩy vết bẩn hiệu quả. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường chanh tươi đang được phun rất nhiều loại thuốc bảo quản, chống ẩm mốc nên khi sử dụng rất gây hại cho người tiêu dùng. Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn một số mẹo vặt phân biệt chanh tươi ngon và các loại chanh có phun thuốc.
- Khi bạn bấm nhẹ hay cào nhẹ ngoài vỏ chanh thấy có lớp dầu bắn ra, mùi thơm thì đây là chanh đạt chất lượng, chưa bị ngâm thuốc.
 - Chọn những quả chanh cầm nặng tay có màu sáng, quả nhỏ vừa phải. Vì những quả chanh nhỏ vừa phải, cầm chắc nặng tay thì là những quả chanh ngon, nhiều nước hơn những quả chanh to mà nhẹ.
 - Chọn những quả chanh có vỏ láng mịn, mỏng, không nổi u cục xù xì hay những quả xanh xỉn, màu vàng nhợt nhạt. Những quả chanh vỏ láng mịn thường có nhiều vitamin hơn những quả u cục xì xì. Còn những quả chanh có màu xỉn hay vàng nhọt nhạt là những quả đã thu hoạch từ lâu, làm cho các món ngon mỗi ngày bạn chế biến sẽ mất ngon và ảnh hưởng đến sức khỏe.
 - Không chọn những quả chanh có mùi hắc: Trái cây chứa hóa chất thường có mùi hắc, khó chịu do khi phun thuốc xong, người ta chưa để thời gian cách ly đủ mà đã đem ra thị trường. Bạn có thể kiểm tra bằng cách, để chanh vào túi ni lông, túm lại trong chốc lát, rồi mở ra ngửi. Nếu có hóa chất tồn dư thì sẽ có mùi hơi hắc.
 - Lựa chọn xuất xứ của chanh. Quá trình canh tác đảm bảo an toàn là yếu tố quyết định giúp chanh không bị nhiễm độc. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn loại quả có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ (khi mua ở siêu thị) hoặc hỏi người bán hàng. Điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp bạn dùng vỏ chanh để làm bánh, ăn trực tiếp.
 Trên đây là một số mẹo vặt chọn chanh tươi đảm bảo sức khỏe cho cá bà nội trợ và cả gia đình. Tuy vậy trên hết các bạn nên chọn mua chanh của những người bán buôn hoặc bán lẻ quen biết, nguồn gốc chanh sẽ đảm bảo hơn.

Tham khảo thêm một số mẹo vặt nấu ăn :

0 nhận xét :

Post a Comment

Copyright © 2014 Mẹo vặt cực hay