Tỏi và những điều cần biết
Hướng dẫn:
Tỏi và những điều cần biết trong chế biến
- Muốn món ăn dậy mùi thơm, bạn nên băm nhuyễn hoặc dùng máy ép tỏi thay vì cắt lát. Cắt lát chỉ dành cho những món ăn đã chế biến xong, xào sơ qua và bày lên trên bề mặt cho đẹp.
- Nếu quá gấp, không có thời gian bóc tỏi thì bạn cứ để nguyên vỏ tỏi và đập dập, khi đó bạn sẽ bỏ vỏ tỏi đi nhanh chóng và rất sạch.
- Khi muốn phi tỏi, tránh cho tỏi vào lúc chảo dầu quá nóng, tốt nhất là phi tỏi khi chảo dầu chưa nóng, lúc đó tỏi nóng cùng chảo sẽ tiết ra nhiều dầu và món ăn sẽ thơm hơn.
- Có nhiều bạn không thích tỏi vì nó có mùi rất hăng. Các bạn có thể làm dịu mùi tỏi bằng cách đun nấu tỏi lâu hơn trong món ăn, mùi tỏi sẽ dịu đi nhiều. Còn nếu trong các món nộm gỏi, nước chấm thì các bạn có thể trần tỏi qua nước sôi rồi mới băm nhỏ. Với 2 cách trên tỏi sẽ dịu đi rất nhiều.
- Nếu sau khi chế biến đồ ăn mà tay bạn bị bám đầy mùi tỏi, hay rửa tay với ít nước cốt chanh; hoặc đơn giản hơn - hãy cọ xát tay bạn vào đáy một chiếc thìa inox dưới vòi nước đang chảy một lúc, mùi tỏi sẽ được khử sạch hoàn toàn.
Tỏi và những điều cần biết về lựa chọn và bảo quản
- Nên chọn tỏi có lớp vỏ ngoài bám dính tốt, chưa mọc mầm.
- Bảo quản tỏi ở nơi khô ráo, thoáng mát. Để ở nơi ẩm thấp có thể khiến tỏi mọc mầm hoặc thâm hỏng.
- Nếu trời quá ẩm ướt thì bạn có thẻ bóc sẵn vỏ tỏi cho vào hộp kín và có thể bảo quản đến 5 tuần trong tủ lạnh.
- Trong trường hợp tỏi mọc mầm, bạn vẫn có thể dùng tỏi, nhưng hãy nhớ cắt bỏ phần mầm đi vì chúng rất độc cho cơ thể.
Tham khảo một số bài viết về mẹo vặt nấu ăn :
0 nhận xét :
Post a Comment