Friday, April 3, 2015

Những thực phẩm giải độc cơ thể dễ tìm nhất

1. Giải độc cơ thể bằng phương pháp tự nhiên với chanh
http://meovatcuchay.blogspot.com/2015/04/1.html
     Chanh là một loại thực phẩm tốt nhất trong việc giúp thanh lọc gan. Nhiều người thích uống nước chanh vì có chứa vitamin C, hàm lượng vitamin C cao 51,7mg/100g. Các chất flavonoit trong chanh (chất chống ôxy hóa) có thể chống các bệnh suy thoái não. Không chỉ thế, chanh còn có tác dụng làm sạch bàng quang, thận, hệ tiêu hóa và phổi.
     Thường xuyên bổ sung một cốc nước hòa với nước vắt nửa quả chanh vào chế độ ăn hàng ngày của bạn còn giúp quá trình tiêu hóa của cơ thể diễn ra thuận lợi hơn. Có thể dùng quả chanh tươi hoặc nước cốt chanh đóng chai. Lưu ý người đau dạ dày không nên uống quá nhiều chanh.
2. Thực phẩm giải độc cơ thể : tỏi
http://meovatcuchay.blogspot.com/2015/04/1.html

Công dụng: Các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi hoạt hóa men gan. Những men này chịu trách nhiệm loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Trong tỏi cũng có những chất chống ô xi hóa như allicin và selen, có tác dụng bảo vệ gan và thải trừ các kim loại nặng như thủy ngân và chì.
Cách dùng: Tỏi sống, nghiền nát hoặc băm nhỏ, sẽ làm tăng hàm lượng allicin.
3. Giải độc cơ thể nhanh  với dưa chuột
http://meovatcuchay.blogspot.com/2015/04/1.html

         Dưa chuột là một trong những thực phẩm “vàng” bởi ngoài những tác dụng tốt cho sức khỏe như bù nước, giảm nhiệt, loại bỏ độc tố, nó còn là loại quả rẻ tiền, hữu ích trong việc làm đẹp. Dưa chuột có nhiều nước (96%), rất ít kalo (10kcal/100g), có tính lợi tiểu và phục hồi khoáng với rất nhiều chất khoáng và nguyên tố vi lượng (kali, photpho, magie…). Dưa chuột chứa những chất chống ôxy hóa đặc biệt với tỷ lệ hợp lý như β-carotene và α-carotene, vitamin C, vitamin-A, zea-xanthin và lutein.
       Loại quả này có lượng vitamin K cao, cung cấp khoảng 17 µg vitamin K/100 g. Vitamin K có vai trò quan trọng đối với xương do nó thúc đẩy hoạt động tạo xương. Vitamin này cũng đã được xác định vai trò trong điều trị bệnh nhân nhờ hạn chế tổn thương tế bào thần kinh trong não.
       Tuy nhiên ăn dưa chuột không đúng cách không những không phát huy được hết giá trị dinh dưỡng mà còn gây hậu quả xấu. Người sử dụng cần chú ý, không mua những quả đã quá già hoặc có màu vàng vì chúng thường chứa nhiều chất xơ không tan và hạt cứng. Ngoài ra, cũng nên tránh những quả mà hai đầu nhăn nheo, vì đó là dấu hiệu dưa đã cũ và bị héo. Trước khi ăn, cần rửa kỹ dưa dưới vòi nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và thuốc trừ sâu. Liều lượng tốt: 150g, 1 – 2 lần/tuần.
4. Táo là loại trái cây giải độc cơ thể hiệu quả
http://meovatcuchay.blogspot.com/2015/04/1.html
Công dụng: Táo có chứa lượng pectin dồi dào, một chất xơ hòa tan gắn với các kim loại và độc tố, nhờ đó quét sạch những chất độc này ra khỏi đường ruột, làm giảm gánh nặng cho gan. Loại quả này cũng có a xít glucaric, giúp đào thải những chất giống như oestrogen có trong các chai nhứa chứa bisphenol A (BPA).
Cách dùng: Ăn nguyên quả cả vỏ, nếu có thể hãy chọn loại táo trồng hữu cơ.
5. Nghệ giải độc cơ thể, hỗ trợ xương khớp bị thoái hoá
http://meovatcuchay.blogspot.com/2015/04/1.html
        Là một trong những loại gia vị có lợi cho việc duy trì sức khỏe của gan. Vì nghệ có khả năng tiêu hóa chất béo và hoạt động như một kháng sinh tự nhiên bảo vệ cho gan của bạn. Củ nghệ giàu canxi và kali, làm dịu các cơn đau đường tiêu hóa, đau bụng đầy hơi chướng bụng. Trong thành phần của củ nghệ có chứa chất curcumin có thể chữa lành những tổn thương trong gan, dạ dày đồng thời thúc đẩy màng nhầy và da phát triển khỏe mạnh.
       Ngoài ra, nó còn có tác dụng hỗ trợ các khớp xương bị thoái hóa hay bị viêm khớp, giúp tăng cường hệ tiêu hóa, làm giảm cholesterol, đào thải chất độc, làm khô và giúp vết thương mau lành. Trong ăn uống, nên pha trộn nghệ để làm tăng hương vị giúp món ăn ngon và hấp dẫn hơn nhưng cũng rất tốt cho sức khỏe.
6. Uống nước gừng trừ khử độc tố cơ thể
http://meovatcuchay.blogspot.com/2015/04/1.html

Công dụng: Gừng có tác dụng tăng cường chuyển hóa, giáng hóa các protein và chất béo, làm sạch khí trong dạ dày và ruột. Tính ôn ấm của gừng cũng giúp cải thiện tuần hoàn máu, thải trừ độc tố ra khỏi máu.
Cách dùng: pha nước uống cùng với nước vắt chanh tươi. Nạo nhuyễn một mẩu gừng khoảng một đốt ngón tay và pha vào nước, sau đó vắt vào nửa quả chanh và uống ngay sau khi ngủ dậy.

Tham khảo thêm một số mẹo vặt sức khỏe :

0 nhận xét :

Post a Comment

Copyright © 2014 Mẹo vặt cực hay