Friday, April 10, 2015

Canh xương bí đỏ

Nguyên liệu:
  • Bí đỏ - 400g
  • Xương - 400g
  • Lạc - 50g
  • Đậu xanh xát vỏ - 100g
  • Rau húng - vừa đủ
  • Hạt nêm, mắm - vừa đủ
Hướng dẫn:
Bước 1:  Ngâm đậu xanh trong nước nóng khoảng 20 phút. Sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Xương chặt vừa ăn. Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Lạc rửa sạch, bóc vỏ lụa, xắt đôi. Húng rửa sạch, để ráo.
Bước 3: Luộc xương sủi 1 lúc cho ra hết bẩn thì chắt nước, rửa lại bằng nước sôi. Xào qua xương với mắm, hạt nêm rồi cho nước ngập, ninh khoảng nửa tiếng. Cho bí, đậu xanh, lạc vào hầm thêm 20 phút nữa thì nêm mắm, hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp.
Bước 4: Bày món canh xương bí đỏ ra bát, trang trí vài cọng húng, thưởng thức.

Tham khảo thêm một số mẹo vặt nấu ăn :


0 nhận xét :

Post a Comment

Copyright © 2014 Mẹo vặt cực hay