Wednesday, July 15, 2015

Những thực phẩm có hại cho trí não của bạn

      Chất lượng các loại thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cơ thể và bộ não. Việc tiêu thụ thực phẩm sau đây với một lượng dư thừa có thể làm giảm chức năng của não. Nên xem xét kỹ và cân nhắc trước khi dùng để giữ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, trí não thông minh.


1. Thực phẩm nhiều đường gây hại cho não

      Thực phẩm nhiều đường như kẹo ngọt và sô cô la là một trong số các loại đồ ăn vặt tiêu biểu của giới trẻ ngày nay. Nó mang lại cảm giác thú vị cho vị giác nhưng lại có tác động xấu đến vóc dáng của bạn. Việc tiêu thụ các loại thực phẩm quá nhiều đường dễ dẫn đến suy nhược não bộ, đồng thời, các tế bào não có nhiệm vụ xử lí cảm xúc cũng bị mất kiểm soát. Ngoài ra, tác hại của thực phẩm ngọt  là thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
     Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những thực phẩm chứa chất ngọt nhân tạo. Chất ngọt nhân  tạo thường được tìm thấy trong đồ uống đóng chai có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là bộ não. Một trong những bệnh thường thấy là sự suy giảm chức năng nhận thức của não. Vì vậy, nên tránh càng xa càng tốt các loại thực phẩm có thành phần bao gồm đường hóa học.

2. Thức ăn nhanh có thể làm giảm chỉ số IQ trẻ

      Thức ăn nhanh có mùi vị hấp dẫn và dễ dàng chuẩn bị nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, trong thức ăn nhanh lại chứa nhiều dầu mỡ, thậm chí là các chất bảo quản có hại cho sức khỏe. Những chất phụ gia này có khả năng gây biến đổi hóa học trong não và dẫn đến rối loạn não, gây ra lo âu và trầm cảm. Trẻ nhỏ ăn nhiều đồ ăn nhanh có thể khiến cho chỉ số IQ bị suy giảm, từ đó vấn đề phát triển trí não lâm vào tình trạng ngưng trệ.

 3. Thực phẩm quá mặn có hại cho sức khỏe

     Muối rất hữu ích để thêm hương vị cho món ăn. Tuy nhiên ăn quá nhiều muối có khả năng gây biến chứng sức khỏe. Ăn thực phẩm quá mặn sẽ gây cao huyết áp, xơ cứng động mạch, hơn nữa còn làm tổn thương huyết quản, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho các tổ chức ở não, gây ra tình trạng thiếu máu… dẫn đến trí nhớ bị giảm sút, phản ứng chậm chạp.Trong bữa ăn, bạn cần hạn chế những loại thực phẩm nhiều muối như cải muối, cà muối, thịt muối, cá khô.

4. Thực phẩm đóng hộp có thể ảnh hưởng đến não

       Bạn có hay thường sử dụng các loại thịt đóng hộp sẵn?Protein rất cần thiết cho cơ bắp và hỗ trợ chức năng của các tế bào trong cơ thể. Mặc dù chứa rất ít protein, lại có hàm lượng cao các chất bảo quản và chất phụ gia có tác động xấu đến não, nhưng thịt chế biến sẵn lại trở thành một trong những thực phẩm được tiêu thụ khá phổ biến. Những chất này được khoa học chứng minh là nguyên nhân của sự suy giảm chức năng não.

6. Rượu gây hại cho não

      Nếu sử dụng với hàm lượng vượt quá mức cho phép, rượu có thể gây nguy hiểm cho não bộ, gây ảo giác, gây mất trí nhớ, căng thẳng, trầm cảm và các biến chứng bệnh về thần kinh khác.

5. Thực phẩm chứa nhôm gây đần độn cho trẻ

     Nhôm thường có nhiều trong những loại thực phẩm chiên rán như bánh quẩy, bánh tiêu… Nếu bạn thường xuyên cho trẻ ăn các thực phẩm này sẽ khiến trí nhớ giảm sút, phản ứng chậm chạp, thậm chí còn gây ra chứng đần độn.

 7. Bơ và thức ăn nhiều chất béo

      Loại thực phẩm này có ảnh hưởng xấu đến hoạt động của tim, chúng làm tăng cholesterol xấu, gây nguy cơ xơ vữa động mạch. Tồi tệ hơn, thức ăn nhiều chất béo còn cản trở chức năng của não bộ, khiến người dùng suy nhược về nhận thức. Ăn thức ăn chiên xào với lượng dư thừa cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bộ não. Những thực phẩm này có chứa các loại dầu và chất béo, dần tích tụ trong các mạch máu, từ đó hạn chế việc cung cấp máu cho não và có thể dẫn đến giảm chức năng não. Vì thế nên tránh những thực phẩm này để không gây hại cho não.
8. Thực phẩm chiên xào
      Ăn thức ăn chiên xào với lượng dư thừa cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bộ não. Những thực phẩm này có chứa các loại dầu và chất béo, dần tích tụ trong các mạch máu, từ đó hạn chế việc cung cấp máu cho não và có thể dẫn đến giảm chức năng não.
9. Chất ngọt nhân tạo
     Chất ngọt nhân tạo. Chất ngọt nhân tạo thường được tìm thấy trong đồ uống đóng chai có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là bộ não. Một trong những bệnh thường thấy là sự suy giảm chức năng nhận thức của não. Vì vậy, nên tránh càng xa càng tốt các loại thực phẩm có thành phần bao gồm đường hóa học.
10. Những thực phẩm từ lúa mì
     Những thực phẩm từ lúa mì— trong cuốn sách gây chấn động “Wheat Belly”, bác sĩ William Davis đưa ra tranh luận rất thuyết phục rằng lúa mì chứa chất gây nghiện cho não. Lúa mì chứa hợp chất “exorphins” gây ảnh hưởng tới não bộ giống như thuốc gây mê. Điều này giải thích vì sao mọi người phải rất khó khăn trong việc từ bỏ bánh mỳ, ngũ cốc, mì pasta, và các loại bánh nướng bởi những thực phẩm này đều có thể từ từ gây nghiện.
Tham khảo thêm một số mẹo vặt sức khỏe
  • Bài tập tăng chiều cao 1 cách kỳ diệu
  • Một số bệnh hay gặp trong mùa hè
  • Giải nhiệt với những thực phẩm thường ngày



0 nhận xét :

Post a Comment

Copyright © 2014 Mẹo vặt cực hay