Thursday, February 5, 2015

Thưởng thức món Khoai Môn Lệ Phố


Khoai môn lệ phố Hà Nội nổi tiếng bởi hương vị đặc biệt. Với cái ngọt thanh, nhân vừa bùi vừa thơm của đậu xanh lẫn dừa tươi khiến cho bất cứ ai 1 lần thưởng thức cũng nhớ mãi không quên.  
Nguyên liệu :
  • Khoai môn : 500g
  • Đường trắng :250g
  • Trứng gà : 3 quả
  • Đỗ xanh: 200g
  • Bột sắn dây : 50g
  • Bột chiên giòn : 300g
  • Bột mì : 200g
  • Dầu ăn
Cách làm :
  • Để có cách làm bánh khoai môn lệ phố ngọt, đỗ xanh nên mua loại đã bỏ vỏ sẵn để tiết kiệm thời gian. Đỗ nên ngâm trong nước ấm 30 độ trong 2h để đỗ nở hoàn toàn. Sau khi đỗ nở nên bóp nhẹ nhàng và đãi để lọc những hạt mốc, hạt hỏng. 
  • Sau đó cho vào nồi để hấp. Khi đỗ chín, cho đường vào trộn và nghiền mịn. Cho đỗ vào chảo và đảo đều cho đến khi đường chảy ra khiến đỗ trở thành một hỗn hợp sền sệt, đảo đến khi đỗ đặc dần lại, đợi đỗ nguội thì nặn thành những viên nhỏ.
  • Tiếp theo, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành những miếng hình chữ nhật. Đem hấp hoặc luộc khoai môn cho đến khi chín bở, để nguội dùng thìa đánh nhiễn. Sau khi có bột khoai môn cho bột vào xoong to thêm bột sắn dây, đường trắng và lòng đỏ trứng gà và trộn đều lên.
  • Lấy 1 chút bột khoai môn dàn mỏng rồi ấn nhân vào giữa, ve tròn lại cho đến khi vỏ khoai môn bao kín nhân, rồi lăn bánh trong hỗn hợp bột chiên giòn và bột mì cho đến khi bột phủ kiesn khắp các bề mặ bánh khoai môn.
  • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi, vặn nhỏ lửa, cho bánh rán trong 5-7 phút. Khi thấy món khoai môn lệ phố vàng đều thì gắp bánh ra rổ cho ráo dầu.
  • Cuối cùng là bày ra đĩa và trang trí nó. Có thể chấm với tương ớt khi thưởng thức.
Giờ đây với cách làm bánh khoai môn lệ phố tại nhà bạn không cần phải mất thời gian đến các quán vỉa hè hay siêu thị để được thưởng thức món ăn ngon này nữa ! :)

Tham khảo thêm một số mẹo vặt nấu ăn :

0 nhận xét :

Post a Comment

Copyright © 2014 Mẹo vặt cực hay